null Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu tổ chức Huấn luyện sơ cấp cứu cho tập huấn viên

Hoạt động Tỉnh hội
Thứ ba, 06/10/2020, 14:54
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu tổ chức Huấn luyện sơ cấp cứu cho tập huấn viên

Từ ngày 21 đến ngày 28 tháng 9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu tổ chức thành công khóa huấn luyện sơ cấp cứu cho tập huấn viên tại Hội trường nhà khách số 1 Hùng vương. Tham gia khóa huấn luyện gồm có 15 học viên là cán bộ Hội Chữ thập đỏ của các tỉnh như: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang và Cần Thơ.

Bà Nguyễn Phương Loan Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu phát biểu khai giảng Khóa huấn luyện

Đến với khóa huấn luyện này cán bộ Chữ thập đỏ được tập huấn nâng cao về kỹ thuật sơ cấp cứu như:  Di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Vận chuyển nạn nhân an toàn; Xử lí tai nạn hang loạt; Sơ cứu dị vật đường thở, tắc đường thở; Ngừng thở, ngừng tim; Chảy máu – sốc; Vết thương phần mềm; Gẩy xương; Sơ cứu đẻ khẩn cấp; Tổn thương cột sống; Tổn thương vùng ngực; Tổn thương vùng bụng; Tổn thương mắt; Chấn thương sọ não; Sơ cứu bỏng; Điện giật; Đuối nước; Ngộ độc cấp; Động vật cắn, đốt; Say nắng; Đột quỵ; Sốt cao, cảm lạnh; Tiêu chảy cấp, co giật.

Bên cạnh đó cán bộ Chữ thập đỏ còn được bổ sung kiến thức về một số đặc điểm cơ bản về giải phẩu, chức năng sinh lý của các cơ quan phủ tạng có liên quan đến các chủ đề của bài học cũng như khái niệm, cơ chế chấn thương để hiểu sâu hơn về cách xử trí và sau khi trở thành tập huấn viên thì có thể giải thích cho học viên được tốt hơn.

Loạt ảnh hoạt động

Vận chuyển nạn nhận an toàn

Băng ép cầm máu

Xử trí vết thương ngực hở

​​​​​​​

Xử trí vết thương bụng

Qua khóa huấn luyện cán bộ Chữ thập đỏ được đào tạo những kỹ năng về sơ cấp cứu và phương pháp giảng dạy sơ cấp cứu khi có thiên tai, dịch bệnh, tai nạn giao thông, tai nạn lao động và các tai nạn, thảm hỏa khác.

BBT - LVS