SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
0
3
4
3
1
0
Hoạt động Hội Thứ Năm, 20/02/2020, 20:45

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu: Tổ chức hiến máu tình nguyện gắn với tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh do nCov

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona  gây ra (nCoV) và sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; Tỉnh ủy; UBND tỉnh Bạc Liêu trong việc phòng chống virus Corona gây ra (nCoV).

Thực hiện sự chỉ đạo Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu nhận tại Công văn số 448/UBND-KGVX ngày 11 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu “về việc tăng cường vận động hiến máu tình nguyện” để hỗ trợ choBệnh viện Huyết học – Truyền máu Thành phố Cần Thơ theo tinh thần Công văn số 52 /HMTN ngày 04 tháng 02 năm 2020 của Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Thành phố Cần Thơ.
Chiều ngày 15/2/2020 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ tổ chức buổi hiến máu tình nguyện tại Hội trường Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ tỉnh Bạc Liêu. Tham gia buổi hiến máu tình nguyện có hơn 140 Bác sĩ, nhân viên đăng ký tham qua đó kết quả thu gom được 137 đơn vị máu, góp phần cung ứng cho nhu cầu cấp cứu, điều trị bệnh nhân cho các bệnh viện trong thời gian tới.
 
 
CB, Hội viên CTĐ cùng Nhân viên Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ tham gia hiến máu tình nguyện
 
 
Bên cạnh đó Hội chữ thập đỏ tỉnh cũng đã tổ chức cho tuyên truyền viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh tuyên truyền, tư vấn về cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Các tình nguyện viên và người dân tham gia hiến máu cũng đã được Ban tổ chức chương trình thông tin chính xác về đường lây, các biện pháp dự phòng hữu hiệu và phù hợp để hạn chế lây nhiễm vi rút Corona…
 
ảnh: Tình nguyện viên đợi đến lượt hiến máu
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cũng đã có Kế hoạch triển khai tổ chức hiến máu tình nguyện đến các huyện, thị, trong đó huyện Đông Hải thực hiện vào ngày 17/02/2020 là 2 điểm và thu gom được 150 đơn vị máu. Đồng thời cũng đã dự kiến ngày 26 và ngày 28/02/2020 sắp tới Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hòa Bình và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thị xã Gía Rai dự kiến  vận động  trên 500 lượt người tham gia hiến máu. Với tinh thần góp phần đảm bảo đủ lượng máu dự phòng, đáp ứng cho nhu cầu cấp cứu, điều trị bệnh nhân cho các bệnh viện trong tỉnh và khu vực./.
       CTV: H.V.Khanh PCVP

Số lượt người xem: 51 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày