SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
0
3
1
8
8
9
Hoạt động Hội Thứ Tư, 27/11/2019, 08:50

Hội chữ thập đỏ huyện Hồng Dân tổ chức hiến máu tình nguyện đơt 6 năm 2019

Thông qua Hội chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu sáng ngày 20/ 11 Hội chữ thập đỏ huyện Hồng Dân phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức thành công buổi hiến máu tình nguyện với sự tham gia của gần 200 cán bộ đoàn viên thanh niên; lực lượng vũ trang; Y, bác sĩ; giáo viên; hội viên chữ thập đỏ và cùng quần chúng nhân dân huyện Hồng Dân.

 

 

Khám sàn lọc trước khi hiến máu

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cõi đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể.

 

 

Hình ảnh các chiến sĩ công an tham gia hiến máu 

Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.

 

Niềm vui của những tình nguyện viên tham gia hiến máu 

Tại buổi hiến máu đã có gần 200 tình nguyện viên tham gia hiến và thu được 133 đơn vị máu trong , góp vào nguồn máu dự trữ, phục vụ việc cấp cứu và điều trị kịp thời cho nhiều bệnh nhân.

Hiến máu tình nguyện vì sức khoẻ của mọi người và sức khoẻ của chính mình. Mỗi cá nhân, tập thể hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”./.

 

BBT- LVS

 


Số lượt người xem: 60 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày