SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
0
3
4
3
0
3
Tin tức sự kiện Thứ Tư, 08/01/2020, 21:25

Hội chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu tổ chức Khóa tập huấn “Sơ cấp cứu cơ bản tại cộng đồng” cho đội ứng phó nhanh cấp xã An Phúc huyện Đông Hải.

Sáng ngày 26 đến ngày 28 tháng 12 năm 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu tổ chức tập huấn Sơ Cấp cứu cho đội ứng phó nhanh cấp xã An Phúc thuộc dự án “ Nâng cao năng lực tổ chức cho Hội chữ thập đỏ Việt Nam giai đoạn III” do cơ quan phát triển quốc tế Hoa kỳ tài trợ (USAID).

Tham dự hội nghị có đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, đại diện Hội chữ thập đỏ huyện  Đông Hải, đại diện lãnh đạo UBND xã An Phúc cùng 24 học viên là thành viên cảu đội ứng phó nhanh cấp xã.

 

 

             

 

Hình ảnh khóa tập huấn

Phát biểu tại buổi khai mạc khóa tập huấn Ông Trần Văn Hiếu - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Đông Hải cho biết: An Phúc là một xã nghèo của huyện hàng năm hứng chịu rất nhiều loại hình thiên tai, thảm họa và tai nạn thương tích tuy nhiên người dân nơi đây còn chủ quan trong việc phòng tránh,  được sự quan tâm của Hội chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu xã An Phúc được tiếp nhận dự án giai đoạn 3 nhằm giúp cho người dân, chính quyền nâng cao ý thức, hiểu biết về công tác phồng chống thiên tai  trong thời gian tới.

 

                                         

 

Ông Trần Văn Hiếu – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Đông hải

phát biểu tại buổi khai mạc

Hiện nay Tổ chức Y tế thế giới đã coi tai nạn thương tích  là “ Gánh nặng bệnh tật của toàn cầu”  Sơ cấp cứu là hỗ trợ và can thiệp ban đầu của người cấp cứu với người bị tai nạn do thương tích hoặc các bệnh lý cấp tính nhằm cứu sống nạn nhân, ngăn không cho tình trạng xấu đi, hạn chế biến chứng, di chứng của tổn thương. Khóa tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng nhất định nhằm đảm bảo hiệu quả của hoạt động sơ cấp cứu, an toàn cho người bị tai nạn và cho chính bản thân người cứu hộ và những người khác có mặt tại hiện trường trong khả năng có thể.

Loạt ảnh học viên thực hành

 

 

 

 

BBT: MTH

 


Số lượt người xem: 59 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày