SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
0
3
4
2
8
8
Tin tức sự kiện Thứ Năm, 20/02/2020, 20:35

Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi với hoạt động nhân đạo, từ thiện

Trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả trong công tác nhân đạo, từ thiện. Từ đó nhiều việc làm ý nghĩa đã được triển khai sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, mang lại niềm vui cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Hội Chữ thập đỏ huyện có 8 tổ chức cơ sở Hội với tổng số 713 hội viên. Với vai trò là địa chỉ tin cậy của những tấm lòng nhân ái, Hội đã không ngừng củng cố tổ chức và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với những mô hình, phong trào nhân đạo như: Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; vận động hiến máu tình nguyện…Các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện đã xác định rõ công tác nhân đạo, từ thiện có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn không mai mắn, từng bước ổn định cuộc sống, thoát nghèo và vươn lên hòa nhập cộng đồng. Hội đã luôn chủ động triển khai các phong trào, hoạt động nhân đạo, từ thiện, lấy công tác tuyên truyền, vận động làm trọng tâm nhằm khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là huy động các nguồn giúp đỡ, hỗ trợ của các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm tạo điều kiện động viên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong công tác cứu trợ xã hội, từ đầu năm đến nay, các cấp hội đã tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đến trợ giúp.
Một trong những hoạt động hiệu quả, thiết thực nhất trong năm 2019 của Hội Chữ thập đỏ huyện là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”… Qua đó khơi dậy tinh thần nhân ái, đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của các tầng lớp nhân dân. Trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019, các cấp Hội đã vận động, trợ giúp 3.469 hộ nghèo, cận nghèo và nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá gần 1,3 tỷ đồng; vận động các tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, hỗ trợ hàng tháng cho 221 gia đình khó khăn; cùng với đẩy mạnh hoạt động cứu trợ xã hội, Hội cũng quan tâm thực hiện tốt các hoạt động như: xây cầu nông thôn; xây dựng nhà tình thương tặng các hộ nghèo, cấp thẻ bảo hiểm y tế, xe đạp, tập, viết cho học sinh, … Đối với công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, huyện hội kêu gọi và phối hợp với 02 đoàn y, bác sỹ trong và ngoài tỉnh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 600 lượt bệnh nhân nghèo. Bên cạnh đó, Hội tích cực tham mưu củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; tập trung tuyên truyền cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện kết quả đạt được 660 đơn vị máu. Tổng trị giá chung cho công tác nhân đạo, từ thiện trong năm 2019 Hội đã vận động gần 05 tỷ đồng.
 
 
Ảnh: Trao nhà tình thương
 
Ảnh: Lể khánh thành cầu nông thôn
 
Ảnh: Khám, chữa bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hộ nghèo
Với những hoạt động và việc làm cụ thể của Hội Chữ thập đỏ huyện trong công tác nhân đạo, từ thiện đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn về điều kiện vật chất và tinh thần, giúp họ vươn lên trong cuộc sống gia đình, từng bước thoát nghèo. Đó là những nghĩa cử cao đẹp, tô thắm truyền thống, tinh thần nhân đạo đầy tính nhân văn của dân tộc ta góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh, xã hội trên địa bàn huyện.
 
                   Dương Thị Gấm

Số lượt người xem: 64 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày