null Đông Hải vận động hiến được 175 đơn vị máu tình nguyện

Thứ ba, 19/04/2022, 15:16
Đông Hải vận động hiến được 175 đơn vị máu tình nguyện

Sáng ngày 18 tháng 01 năm 2022, tại Hội trường nhà truyền thống xã Long Điền, huyện Đông Hải. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Bệnh viên Huyết học và Truyền máu thành phố Cần Thơ đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện tháng 4 năm 2022. Đến dự và tham gia đợt hiến máu lần này có Bà Nguyễn Hồng Cẩm, Phó Chủ tịch UBND huyên Đông Hải.

Lực lượng tham gia hiến máu khám sàng lọc

Hoạt động hiến máu lần này có hơn 200 giáo viên, công nhân viên của các trường Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở, THPT, cán bộ, công chức và nhân dân ở các xã Long Điền, Long Điền Tây, Long Điền Đông, Long Điền Đông A, Điền Hải tham gia.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu

Kết quả, qua các bước khám sàng lọc, Bệnh viên huyết học và truyền máu Thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận được 175 đơn vị máu tình nguyện, nâng tổng số từ đàu năm đến nay là 481 đơn vị máu tình nguyện, đạt 43,7% chỉ tiêu tỉnh giao. Qua đó, đã góp phần đóng góp lượng máu để cho các bệnh viện kịp thời cứu chữa nạn nhân bị tai nạn giao thông, người bệnh hiểm nghèo đang cần máu để duy trì sự sống. Được biết, năm 2022, huyện Đông Hải được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh giao vận động hiến 1.100 đơn vị máu tình nguyện./.

Lâm Thanh Hằng