null Đông Hải vận động hiến được hơn 138 đơn vị máu

Thứ sáu, 16/07/2021, 10:14
Đông Hải vận động hiến được hơn 138 đơn vị máu

Sáng ngày 14 tháng 07, tại xã Long Điền, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đông Hải phối hợp với Bệnh viên huyết học và Truyền máu Thành phố Cần Thơ đã tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 7 năm 2021.

Hưởng ứng chiến dịch “những giọt máu hồng” hè năm 2021 trên tinh thần phải đảm bảo hiến máu an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Hoạt động hiến máu lần này đã có hơn 170 cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân ở 05 xã Long Điền, Long Điền Đông, Long Điền Đông A, Điền Hải và Long Điền Tây tham gia. Kết quả, qua các bước khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu, Bệnh viên huyết học và truyền máu Thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận được 138 đơn vị máu. Được biết, tính từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đông Hải đã vận động hiến được gần 756 đơn vị máu tình nguyện, đạt gần 69% chỉ tiêu tỉnh giao.

Cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là hoạt động cao đẹp, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người được cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân ở 05 xã Long Điền, Long Điền Đông, Long Điền Đông A Điền Hải và Long Điền Tây nhiệt tình tham gia. Qua đó thể hiện tính nhân văn sâu sắc, góp phần cung cấp máu kịp thời phục vụ điều trị cho cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở y tế đặc biệt là các bệnh nhân nhiễm Covid - 19.

Lâm Thanh Hằng