null Đông Hải vận động hiến được hơn 75 đơn vị máu tình nguyện

Thứ tư, 07/07/2021, 14:38
Đông Hải vận động hiến được hơn 75 đơn vị máu tình nguyện

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Sáng ngày 01 tháng 7, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đông Hải phối hợp với Bệnh viện huyết học và Truyền máu Thành phố Cần Thơ đã tổ chức hiến máu tình nguyện tháng 7 năm 2021. Tham gia hiến máu có gần 100 cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành, đoàn thể huyện; giáo viên, nhân viên tại các trường trên địa bàn thị trấn Gành Hào; cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn thị trấn Gành Hào tham gia. Hoạt động hiến máu lần này được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Qua các bước khám sàng lọc, Bệnh viên huyết học và truyền máu Thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận được hơn 75 đơn vị máu, tính từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đông Hải đã tổ chức được 6 đợt hiến máu tình nguyện và đã tiếp nhận được gần 620 đơn vị máu tình nguyện, đạt hơn 56% chỉ tiêu tỉnh giao.

Cán bộ, công chức, viên chức huyện Đông Hải tham gia hiến máu

Năm 2021, huyện Đông Hải được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh giao vận động hiến 1.100 đơn vị máu tình nguyện. Do đó, để đạt được chỉ tiêu trên, từ nay đến cuối năm Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đông Hải sẽ phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, trường học…trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu, góp phần đáp ứng đủ lượng máu cho những ca bệnh cấp cứu và điều trị tại các bệnh viên trong cả nước./.

Lâm Thanh Hằng