null Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức hiến máu tình nguyện tại Hội Chữ thập đỏ thành phố Bạc Liêu.

Thứ tư, 13/10/2021, 16:39

Sáng ngày 08/ 10/ 2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Bạc Liêu và Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ tổ chức thành công buổi hiến máu tình nguyện tại Phòng hiến máu nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố Bạc Liêu.

Khám sàn lọc trước khi tham gia hiến máu

Tham gia buổi hiến máu tình nguyện có hơn 300 tình nguyện viên trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố, xã, phường của thành phố Bạc Liêu; Liên đoàn lao động; Thành đoàn; Công an và nhân dân trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Hiểu được tầm quan trọng của máu trong giai đoạn dịch bệnh Covid -19 đang diễn ra hết sức phức tạp mà nguồn máu dự trữ lại khan hiếm trong cấp cứu người bệnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Bạc Liêu vận động tình nguyện viên, ban ngành trên địa bàn thành phố Bạc Liêu tham gia hiến máu thu hơn 358 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu để kịp thời cấp cứu người bệnh đang cần được truyền máu trao thêm niềm hy vọng cho người bệnh vượt qua bệnh tật.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu

Trong quá trình diễn ra hoạt động, Ban tổ chức luôn đảm bảo thực hiện 5K trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, cán bộ tham gia trong hoạt động được trang bị đồ bảo hộ, phân thời gian hiến máu cho từng đơn vị tham gia hiến máu, giữ khoảng cách trong suốt thời gian hiến máu để tránh tình trạng tập trung đông người. Phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động hiến máu thường xuyên mà Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu thực hiện nhằm góp phần giáo dục tính tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam lúc khó khăn trong lúc bệnh tật.