Liên kết web
 
 
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Chị Hứa Như Ý, hết lòng trong công tác hiến máu tình nguyện cứu người

Gương người tốt việc tốt
Thứ năm, 30/06/2022, 14:55
Màu chữ Cỡ chữ
Chị Hứa Như Ý, hết lòng trong công tác hiến máu tình nguyện cứu người

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Chị Hứa Như Ý,  Nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường 1, thành phố Bạc Liêu.

Chị Hứa Như Ý, hết lòng trong công tác hiến máu tình nguyện cứu người

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nên cá nhân Chị Hứa Như Ý luôn tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương. Đến nay, chị đã 26 lần tình nguyện cho đi những giọt máu của bản thân mình trong thời điểm nguy cấp. Mỗi lần hiến máu, chị đều chọn hiến từ 350 ml máu trở lên.

Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện, Chị Hứa Như Ý cho biết: “Hiến máu đem lại cho bản thân niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá. Thật vui khi được cứu sống mạng người vì hằng ngày, hằng giờ có rất nhiều người bệnh cần máu.”

Thời gian qua, không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện cứu người nhiều lần, khi còn giữ vài trò là chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường 1, Chị Hứa Như Ý đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, giúp cho nhiều người có được nguồn máu cần thiết, kịp thời trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe. Với sự cố gắng đó, phong trào hiến máu tình nguyện của phường 1 từ năm 2017 đến nay đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần hoàn thành chỉ tiêu hiến máu chung của Ban vận động hiến máu tình nguyện của thành phố Bạc Liêu.

Trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, Hứa Như Ý đã trở thành tấm gương điển hình cho nhiều bạn trẻ  noi theo. Bản thân chị được chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu tôn vinh 6 lần, liên tục vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó chị cũng nhận được bằng khen của hội chữ thập đỏ tỉnh về công tác hiến máu tình nguyện.  Mới đây, chị lại tiếp tục được ủy ban nhân dân thành phố tôn vinh vì đã có thành tích công công tác hiến máu tình nguyện năm 2021. Với nhiều việc làm tích cực, tieu biểu, chị Hứa Như Ý, đã góp phần cho tập thể Hội Chữ thập đỏ thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là lá cờ đầu của tỉnh trong suốt 19 năm qua của phong trào hiến máu tình nguyện.

Hiện nay, chị Hứa Như Ý vừa chuyển công tác về Hội chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, tuy nhiên, chị cho biết: Chị sẽ tiếp tục tham gia công tác hiến máu tình nguyện của thành phố Bạc Liêu, vì bản thân muốn góp sức để cứu sống nhiều bệnh nhân đang cần máu.

Số lượt xem: 279

Hồng Thơ

 

 

 

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh
Địa chỉ: Số 13, đường Hai Bà Trưng, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0918.973.059 - Email: banbientapctdbl@gmail.com
Quản trị: Lê Văn Siêu, điện thoại: 0917.747.822