Liên kết web
 
 
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hàng trăm học sinh, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện
Thứ tư, 27/04/2022, 07:44
Màu chữ Cỡ chữ
Hàng trăm học sinh, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

Trong tháng 4, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu phối hợp với tỉnh Đoàn Bạc Liêu và Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Bạc Liêu, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu và Nhà thiếu nhi Phùng Ngọc Liêm.  Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh bạn và tôi”  dù đang lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng hơn 600 học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên thuộc Công ty điện lực, Ngân hàng trên đại địa bàn thành phố Bạc Liêu không ngần ngại tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày 18/4, tổ chức tại trường Đại học Bạc Liêu (Cơ sở 2), Ban tổ chức thu hơn 140 đơn vị máu; Ngày 23/4, tổ chức tại trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu tiếp nhận hơn 227 đơn vị máu; Ngày 25/4, tổ chức tại Nhà thiếu nhi Phùng Ngọc Liêm là điểm cuối tỉnh Đoàn Bạc Liêu tổ chức hiến máu tình nguyện thu hơn  213 đơn vị máu. Khép lại chương trình tổ chức hiến máu tháng 4, tỉnh Đoàn Bạc Liêu thu hơn 580 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân.

Học sinh, sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu tham gia hiến máu tình nguyện

Học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu tham gia hiến máu tình nguyện

Đoàn viên  thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện tại Nhà thiếu nhi Phùng Ngọc Liêm

Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca bệnh cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu.

Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Hiến máu là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của tỉnh Đoàn Bạc Liêu trong những năm vừa qua. Hoạt động này vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng./.

Số lượt xem: 34

Lê Siêu

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh
Địa chỉ: Số 13, đường Hai Bà Trưng, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0918.973.059 - Email: banbientapctdbl@gmail.com
Quản trị: Lê Văn Siêu, điện thoại: 0917.747.822