Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hơn 150 người hiến máu tình nguyện được tôn vinh tại Bạc Liêu

Hiến máu tình nguyện
Thứ tư, 13/01/2021, 15:22
Màu chữ Cỡ chữ
Hơn 150 người hiến máu tình nguyện được tôn vinh tại Bạc Liêu

 Sáng 12/ 01/ 2021, tại Nhà khách số 1 Hùng Vương Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức thành công buổi Lễ tôn vinh khen thưởng người tham gia hiến máu tình nguyện. Tham gia buổi Lễ có Đ/c Phan Thanh Duy UVBCH tỉnh Ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Phương Loan Phó ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh;Đ/c Phạm Thị Mỹ Linh Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh; Đ/c Tô Thị Mỹ Thuận Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Đ/c Lương Văn Pho Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và 157 đại biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

​​​​​​​

Đ/c Phan Thanh Duy UVBCH tỉnh Ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh

phát biểu tại Lể tôn vinh

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, không chỉ là một thông điệp mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đã, đang và ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, mang lại hy vọng cho những người bệnh cần máu để duy trì sự sống.

Chính vì lẽ đó, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các cấp trong toàn tỉnh đã thường xuyên tổ chức và phối hợp các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các cấp trong công tác vận động hiến máu tình nguyện. Từ đó, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh ngày càng có sức lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng, số lượng người hiến máu ngày càng tăng. Trong giai đoạn 2017-2020, toàn tỉnh có 157 người hiến máu từ 10 lần trở lên. Trong đó, nổi bật có 25 cá nhân có số lần hiến máu trên 12 lần trong 3 năm liên tục.

Đ/c Phan Thanh Duy UVBCH tỉnh Ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Phương Loan Phó ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Vì lẽ đó, rất nhiều người coi việc được hiến máu là rất đáng tự hào bởi bản thân họ đã giúp được những người bệnh đang đau ốm, thậm chí là nguy kịch có được sự sống. Nghĩa cử cao đẹp ấy cần được lan tỏa khắp mọi nơi, góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương và cũng là thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Số lượt xem: 26

BBT - LVS

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Phương Loan, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh
Địa chỉ: Số 13, đường Hai Bà Trưng, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824169; 02913.777997 - Email: banbientapctdbl@gmail.com
Quản trị: Lê Văn Siêu, điện thoại: 0917.747.822