null HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BẠC LIÊU TỔ CHỨC CẤP PHÁT TIỀN MẶT CHO HỘ DÂN BỊ THIỆT HAI DO HẠN HÁN VÀ XÂM NHẬP MẶN

Thứ tư, 16/09/2020, 09:54

Sáng ngày 24/7/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Bưu điện tỉnh Bạc Liêu, UBND xã Vĩnh Trạch Đông và Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu tổ chức cấp phát tiền mặt cho 155 hộ dân bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn với số tiền 450 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế hỗ trợ.

Tại buổi cấp phát có bà Nguyễn Phương Loan – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh, Bưu điện TP Bạc Liêu, đại diện lãnh đạo UBND và CTĐ 02 xã Vĩnh Trạch Đông và Hiệp Thành cùng đông đảo bà con nhân dân.

ảnh: bà Nguyễn Phương Loan, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Bạc kiểm tra tiền trước khi trao tặng hộ dân

Hoạt động cấp phát tiền mặt là nội dung nằm trong khuôn khổ hoạt động Dự án “Cứu trợ khẩn cấp hạn hán và xâm nhập mặn” do Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế hỗ trợ. Trước khi tiến hành cấp phát tiền mặt, đội ngũ cán bộ Dự án Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng UBND 02 xã Vĩnh Trạch Đông và Hiệp Thành đã khảo sát để chọn ra những hộ dân bị ảnh hưởng bởi hán hạn và xâm nhập mặn dẫn đến thiệt hại sinh kế bảo đảm đúng tiêu chí lựa chọn của nhà tài trợ.

Danh sách người dân được hỗ trợ được niêm yết công khai tại các trụ sở ấp, đảm bảo minh bạch và đúng mục đích giúp người dân vượt qua khó khăn do thiên tai, từng bước cải thiện đời sống. Mức hỗ trợ 1 khẩu 1 triệu, 2 khẩu 2 triệu, 3 khẩu 3 triệu.

Đây là hoạt động nhằm chia sẻ với bà con phần nào khó khăn trong cuộc sống khi phải gánh chịu những hậu quả do thiên tai gây ra. Tại buổi cấp phát bà con ai nấy đều rất phấn khởi khi nhận được sự hỗ trợ này, đây chính là động lực giúp họ vươn lên khó khăn củng cố cuộc sống.

CTV: Phương Quyên