null Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi phối hợp với Báo Dân trí trao tiền vận động bạn đọc cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thị trấn Châu Hưng

Thứ năm, 02/06/2022, 14:46

Chiều ngày 01/06/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Huyện đoàn cùng chính quyền địa phương và Báo Dân trí thường trú tại Bạc Liêu đã đến thăm và trao tặng số tiền vận động bạn đọc cho gia đình khó khăn ở thị trấn Châu Hưng.

Đồng hành cùng đoàn có ông Trần Minh Hải – Chủ tịch UBND huyện, bà Dương Thị Gấm – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, bà Nguyễn Thùy Trang – Phó Bí thư Huyện đoàn cùng lãnh đạo thị trấn Châu Hưng

Đoàn đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Hiếu, cư ngụ ấp Bà Chăng, thị trấn Châu Hưng, hoàn cảnh gia đình chị vô cùng khó khăn, lao động chính là chồng chị - anh Nguyễn Hữu Công, anh làm thuê ngày khoản 100.000 đồng lo cơm áo gạo tiền cho vợ và 3 đứa con, 2 đứa lớn 14 và 12 tuổi vì gia đình nghèo nên đã nghỉ học, còn đứa con trai út chị mới 2 tuổi không may bị bệnh hoại tử lồng ruột đã phải phẫu thuật 2 lần, cả gia đình sống trong căn nhà lá vỏn vẹn khoản 20m2.

Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Hội CTĐ huyện, lãnh đạo Huyện đoàn,

Đại diện Báo Dân trí cùng với chính quyền địa phương

trao tiền cho gia đình chị Hiếu

Khoảng đầu tháng 5/2022, Báo Dân trí có đăng bài viết “Cám cảnh 3 trẻ thất học, bệnh tật, sống trong căn nhà lá nhỏ như hộp diêm” , sau gần một tháng đã vận động bạn đọc ủng hộ cho gia đình chị số tiền trên 176 triệu đồng (trước đó đã trao lần 1 số tiền 85 triệu đồng) . Chính quyền địa phương và gia đình chị thống nhất dùng số tiền khoản 80-100 triệu đồng để xây một ngôi nhà kiên cố che mưa, che nắng, số còn lại để lo cho 3 đứa con ăn học và trang trãi cuộc sống.

Lãnh đạo Hội CTĐ huyện tặng quà (nhu yếu phẩm) cho gia đình chị Hiếu.

Kết thúc buổi làm việc, ông Trần Minh Hải giao cho UBND thị trấn Châu Hưng phối hợp với gia đình chị Hiếu sớm xây dựng căn nhà kiên cố, động viên gia đình sử dụng tiền đúng mục đích để không phụ lòng của bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ./.

Thu Vân