Liên kết web
 
 
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII

Công tác xã hội
Thứ năm, 14/04/2022, 08:06
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII

Chiều ngày 13/04/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với chính quyền địa phương và Báo Dân trí thường trú tại Bạc Liêu đã đến thăm và trao tặng số tiền vận động bạn đọc cho gia đình khó khăn ở xã Vĩnh Hưng A đợt 02.

Đồng hành cùng với đoàn có ông Nguyễn Quốc Khời – Phó ban Tuyên giáo huyện Ủy, ông Tào Thanh Điền – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, cùng chính quyền địa phương đến thăm gia đình anh Huỳnh Văn Kiệt cư ngụ ấp Nguyễn Điền, xã Vĩnh Hưng A.

Hoàn cảnh gia đình anh Huỳnh Văn Kiệt rất khó khăn, do ảnh hưởng của dịch bệnh  Covid-19, gia đình anh nghỉ việc ở thành phố Hồ Chí Minh về quê sinh sống, bản thân anh là lao động chính, nhưng mắc bệnh thoái hóa cột sống, nhưng nay trở thành người phụ thuộc, bao nhiêu tiền tích góp bấy lâu đều lấy điều trị bệnh cho anh nhưng cũng không khả quan lại còn thêm nợ nầng, vợ anh phải đi làm thuê xa, hàng tháng gửi về gia đình từ 1-2 triệu đồng để nuôi 03 đứa con đang ở tuổi ăn tuổi lớn, đứa lớn nhất 13 tuổi, đứa nhỏ nhất 03 tuổi, có nguy cơ thất học.

Đại diện Báo Dân trí, lãnh đạo Hội CTĐ huyện cùng với chính quyền địa phương trao tiền cho gia đình anh Huỳnh Văn Kiệt

Nhận được thông tin từ cơ sở Hội, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Báo Dân trí đến khảo sát, thăm hỏi động viên gia đình. Chỉ sau một thời gian Báo Dân trí đăng bài kêu gọi ủng hộ của bạn đọc gần xa, các nhà hảo tâm thì đã vận động đợt 01 được 73 triệu đồng và đợt 02 được hơn 30 triệu đồng, tổng cộng đã vận động được trên 100 triệu đồng. Gia đình anh đã dành một số tiền để xây dựng ngôi nhà khang trang hơn, phần còn lại chữa bệnh của anh và lo cho các con ăn học.

* Cùng ngày Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Chùa Giác Hoa tổ chức tặng 200 phần quà cho người khuyết tật trị giá 70 triệu đồng cấp phát tại Chùa và đến thăm, tặng quà cho 25 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là người dân tộc Khmer trên địa bàn xã Hưng Hội nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây 2022, mỗi phần quà gồm 10 ký gạo, nhu yếu phẩm và 250.000 đồng tiền mặt, trị giá 13 triệu đồng, tổng trị giá 83 triệu đồng.

Sư cô Trụ trì Chùa Giác Hoa, lãnh đạo Hội CTĐ huyện cùng chính quyền địa phương đến tận nhà thăm và tặng quà cho các hộ gia đình dân tộc Khmer khó khăn tại xã Hưng Hội.

Đây cũng là những công trình, phần việc mà Hội Chữ thập đỏ huyện thực hiện để chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII tiến tới Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2022-2027.

Số lượt xem: 59

Thu Vân

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh
Địa chỉ: Số 13, đường Hai Bà Trưng, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0918.973.059 - Email: banbientapctdbl@gmail.com
Quản trị: Lê Văn Siêu, điện thoại: 0917.747.822