null Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi thăm và tặng quà bệnh nhân nghèo tại Trung tâm y tế huyện

Thứ tư, 07/07/2021, 14:31

Chiều ngày 03/7, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi vận động sư cô Thích Nữ Nghiêm Thành trụ trì chùa Giác Hoa đã đi thăm và tặng quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Lợi.

Tham gia buổi thăm, tặng quà có bà Dương Thị Gấm,  Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi. Tại đây, đoàn đã tặng quà cho 60 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm, mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng (trong đó 700.000 đồng tiền mặt và giá trị quà là 100.000đ).  Tổng trị giá 48.000.000 đồng. Nguồn kinh phí do Sư cô Thích Nữ Nghiêm Thành, trụ trì chùa Giác Hoa hỗ trợ.

Phó Chủ tịch HCTĐ huyện và Trụ trì chùa giác Hoa đến tận giường tặng quà bệnh nhân

Phó Chủ tịch HCTĐ huyện và Trụ trì chùa giác Hoa tặng quà cho bệnh nhân

Đoàn đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân

Các hoạt động thiện nguyện mang tính nhân văn sâu sắc đã tiếp thêm động lực vượt qua bệnh tật cho bệnh nhân nhằm chia sẽ những khó khăn cho những gia đình có người thân đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện, làm giảm một phần gánh nặng về tài chính, cũng như tạo niềm an ủi cho mỗi gia đình bệnh nhân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tình hình kinh tế khó khăn.

Bà Lại Hoa Phong, trưởng khoa điều dưỡng đại diện cho bệnh viện gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện đã tạo điều kiện đến thăm, quan tâm, chia sẻ với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm.

Đây là một trong những hoạt động của Hội Chữ thập đỏ chào mừng Đại hội Đại biểu hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến vào cuối tháng 9/2021.​​​​​​​

CTV - Biện Vân