null Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Diệu

Thứ tư, 13/10/2021, 16:46

Ngày 08/10/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Bình tổ chức Lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình ông Trương Văn Nhanh, ngụ ấp Trà Co, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Tham gia buổi lễ có đ/c Nguyễn Phương Loan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu; Đ/c Đỗ Văn Đồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Bình và đại diện lãnh UBND xã Minh Diệu.

Đ/c Nguyễn Phương Loan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi Lễ bàn giao nhà

Căn nhà được trao cho hộ gia đình ông Trương Văn Nhanh, là hộ gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích khoản 54m2, được xây dựng khá kiên cố, vách xây tường, nền lót gạch men, đòn tay kẽm, máy lợp tol lạnh. Tổng trị giá căn nhà khoản 80 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 30.000.000 đồng từ nguồn kinh phí vận động từ của các mạnh thường quân. Sau hơn một tháng thi công, đến nay ngôi nhà mới khang trang đã được bàn giao và đưa vào sử dụng, góp phần ổn định cuộc sống cho gia đình ông.

Đoàn bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Trương văn Nhanh

Kết thúc buổi lễ trao nhà, đại diện UBND xã Minh Diệu đã bày tỏ sự biết ơn đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh và mong  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Hòa Bình. Gia đình Ông Trương Văn Nhanh cam kết sẽ có trách nhiệm bảo quản, sữa chữa đảm bảo sử dụng lâu dài.

Việc trao tặng nhà tình thương là hoạt động thường niên mà Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp cho gia đình Ông Nhanh nhằm giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết, nghĩa tình của các cấp, ngành và cộng đồng.

Đây là một trong bốn căn nhà Chữ thập đỏ do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu thực hiện chào mừng kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2021), đồng thời là công trình tiến tới chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu (nhiệm kỳ 2022-2027).