Liên kết web
 
 
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu Bàn giao nhà tình thương tại xã Hưng Hội

Công tác xã hội
Thứ năm, 04/08/2022, 15:10
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu Bàn giao nhà tình thương tại xã Hưng Hội

Chiều ngày 03 tháng 8 năm 2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Nguyễn Văn Nhanh tại ấp Giá Tiểu, xã Hưng Hội huyện Vĩnh Lợi.

Tham dự buổi lễ có bà Lê Việt Hà – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Tào Thanh Điền – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi; ông Nguyễn Văn Đượm – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hưng Hội cùng chính quyền địa phương và gia đình.

 Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Việt Hà cho biết căn nhà có tổng trị giá hơn 140.000.000đ  trong đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động hỗ trợ từ Công ty xổ số Kiến Thiết Bạc Liêu là 40.000.000đ, số kinh phí còn lại do gia đình vận động người thân đóng góp xây dựng, đây là một trong những công trình Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu thực hiện để chào mừng Đại hội Hội chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII và tiến tới chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ  XI, đồng thời cũng là công trình thực hiện trong Tháng nhân đạo năm 2022.

             

Bà Lê Việt Hà – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Nhanh

 Từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng với các cấp Hội đã vận động và trao tặng 18 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, cũng trong Tháng nhân đạo năm 2022, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng sinh kế bởi tình hình dịch bệnh covid-19, tổ chức khảo sát hoàn cảnh các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn, xác định hình thức hỗ trợ cho người dân khôi phục và phát triển kinh kế như: hỗ trợ vốn sản xuất, hỗ trợ tiền mặt, hỗ trợ ngày công lao động, tặng các nhu yếu phẩm cần thiết… Tổng giá trị các hoạt động trong Tháng Nhân đạo năm 2022 và các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VIII, tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 là 10 tỷ 712 triệu đồng.

Trong thời gian sắp tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái cùng với chính quyền địa phương chung tay trong công tác an sinh xã hội, vận động kinh phí từ mọi nguồn lực khác nhau để hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi trao nhà và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Nhanh

Cũng tại buổi Lễ Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng cho gia đình 01 phần quà trị giá 400.000đ. Mong gia đình sử dụng và bảo quản căn nhà thật tốt để ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Đượm – Phó bí thư thường trực Đảng Ủy xã phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình Ông Nguyễn Văn Đượm – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hưng Hội gửi lời cảm ơn đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, Công ty TNHH MTV sổ xố kiến thiết Bạc Liêu đã hỗ trợ kinh phí cho gia đình. Hy vọng trong thời gian sắp tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu tiếp tục vận động kinh phí, hỗ trợ cho các gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh nói chung, cũng như trên địa bàn xã Hưng Hội nói riêng.

Số lượt xem: 23

Mạc Hằng

Tin đã đưa

 

 

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh
Địa chỉ: Số 13, đường Hai Bà Trưng, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0918.973.059 - Email: banbientapctdbl@gmail.com
Quản trị: Lê Văn Siêu, điện thoại: 0917.747.822