Liên kết web
 
 
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu hưởng ứng kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022) và ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam 10/8”

Công tác xã hội
Thứ năm, 04/08/2022, 14:56
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu hưởng ứng kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022) và ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam 10/8”

Từ năm 1961 đến năm 1971, quân đội Mỹ đã tiến hành nhiều phi vụ phun rải khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học, 61% trong đó là chất độc da cam làm cho 4,8 triệu người Việt Nam đã phơi nhiễm. Rất nhiều gia đình có nạn nhân là nạn nhân chất độc da cam. Hàng trăm nghìn nạn nhân đã chết, hàng trăm người đang vật lộn với bệnh tật hiểm nghèo. Các bệnh phổ biến ở con cháu, các nạn nhân chất độc da cam như liệt hoàn toàn hay một phần cơ thể, mù, câm, điếc, thiểu năng trí tuệ, tâm thần, ung thư ,dị dạng, dị tật bẩm sinh. Đặc biệt là chất độc da cam có thể di truyền qua nhiều thế hệ ở Việt Nam, di chứng da cam đã chuyển sang thế hệ thứ 3.

Chất độc da cam còn tác động lâu dài tới môi trường, các hệ sinh thái ở Việt Nam. Môi trường bị ô nhiễm nặng nề, các hệ sinh thái bị đảo lộn; chức năng giữ nước chống lụt của rừng bị suy giảm; đa dạng sinh học bị suy thoái và trở nên nghèo nàn; một số loài động vật, thực vật quý hiếm bị diệt chủng... Bạc Liêu cũng là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng không nhỏ, đến nay vẫn còn những nổi đau, những mảnh đời bất hạnh do ảnh hưởng chất độc da cam, hậu quả chiến tranh để lại.

Ông Lê Văn Ngân – UV.BTV, Trưởng Ban Công tác xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu (Bên trái ngoài cùng) vận động gạo tại chùa Bạch Liên hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam.

Thấu hiểu và chia sẽ nỗi đau, sự khó khăn mà các nạn nhân chất độc da cam phải gánh chịu với phương châm hết mình vì sự nghiệp nhân đạo, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh 1000kg gạo hỗ trợ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bạc Liêu tổ chức các hoạt động kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022) và ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam 10/8”. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm động viên, chia sẻ cũng như vận động cộng đồng cùng chung tay xoa dịu nỗi đau của nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Hội./.

Số lượt xem: 63

Hứa Như Y

Tin đã đưa

 

 

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh
Địa chỉ: Số 13, đường Hai Bà Trưng, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0918.973.059 - Email: banbientapctdbl@gmail.com
Quản trị: Lê Văn Siêu, điện thoại: 0917.747.822