null Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu Huấn luyện Sơ cấp cứu TOT 3 (Chủ đề 3) cho tập huấn viên

PN ứng phó thảm họa
Thứ sáu, 15/10/2021, 15:12

Từ ngày 12/10 đến ngày 16/10/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm đào tạo cán bộ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức khóa huấn luyện trực tuyến về Sơ cấp cứu TOT 3 (Chủ đề 3) cho tập huấn viên. Tham gia khóa huấn luyện có  11 học viên của các tỉnh như Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang và Cần Thơ.

Học viên các tỉnh tham gia tập huấn tại các điểm cầu

Trong khóa huấn luyện TOT 3 (Chủ đề 3) các học viên được trang bị kiến thức những phương pháp, kỹ năng cơ bản về quản lý  huấn luyện Sơ cấp cứu bao gồm: Chu trình và kế hoạch khóa huấn luyện; Tổ chức thực hiện khóa huấn luyện; Báo cáo kết quả 1 khóa huấn luyện; Phương pháp, kỹ năng giám sát, đánh giá, quản lý học viên sau khóa huấn luyện. Chủ đề 3 cũng có nội dung ôn tập phương pháp sư phạm và kỹ năng huấn luyện Sơ cấp cứu nhằm hệ thống kiến thức về phương pháp sư phạm cơ bản và quản lý huấn luyện Sơ cấp cứu cho học viên.

Trong những năm qua, thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức nhiều hoạt động khác nhau nhằm phổ biến kiến thức, huấn luyện sơ cấp cứu cho người dân, tình nguyện viên hướng dẫn viên, tập huấn viên Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ; phát triển mạng lưới trạm điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ và đội sơ cấp cứu Chữ thập đỏ lưu động tại các địa bàn hay xảy ra tai nạn, thiên tai, thảm họa. Những khóa tập huấn về sơ cấp cứu được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức cho học viên tham gia góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu tai nạn thương tích cũng như biết cách xử lý bệnh lý cấp tính tại cộng đồng.