null HUYỆN VĨNH LỢI: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHỐI HỢP VỚI BÁO DÂN TRÍ HỖ TRỢ TIỀN CHO GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thứ tư, 16/09/2020, 10:28

Chiều ngày 19/8 Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi phối hợp với Báo Dân trí thường trú tại Bạc Liêu đã đến thăm và trao tiền vận động bạn đọc cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Châu Thới.

Đồng hành cùng đoàn đi có sự tham gia của lãnh đạo huyện là ông Từ Minh Phúc - Chủ tịch UBND huyện, ông Đinh Hoàng Chiến – Phó Ban Dân vận huyện ủy, ông Tào Thanh Điền – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cùng với chính quyền địa phương đã đến thăm gia đình chị Trần Thị Dung, ấp Trà Hất, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, gia đình chị Dung có hoàn cảnh khó khăn, bản thân chị và người con bị bệnh ung thư không có tiền chạy chữa.

Tại buổi làm việc đại diện Báo Dân trí đã trao số tiền vận động từ bạn đọc trên 60 triệu đồng thông qua bài viết “Thương cô gái lớp 7 nguy cơ tắt tiếng nói vì gia cảnh quá nghèo” để giúp gia đình chị vơi bớt phần nào khó khăn, giúp chị và con có tiền để chữa bệnh.

Ông Từ Minh Phúc CT UBND huyện (người thứ 2 từ bên trái qua),

đại diện Báo Dan trí (áo xanh, người thứ 3 từ bên trái qua)

Kết thúc buổi làm việc, Ông Từ Minh Phúc – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những tình cảm của bạn đọc Báo Dân trí dành cho gia đình chị Dung nói riêng cũng như người dân huyện Vĩnh Lợi nói chung, ông cũng có đôi lời động viên cháu bé cố gắng chăm chỉ học hành, gia đình vượt qua khó khăn và đề nghị sử dụng số tiền đúng mục đích.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo huyện, các cấp các ngành, các mạnh thường quân, đặc biệt là các bạn đọc của Báo Dân trí đã hỗ trợ cho không ít những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện vượt qua khó khăn, chống chội với bệnh tật, cải thiện cuộc sống, qua đó nêu cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đây là một nghĩa cử cao đẹp đang được duy trì và phát huy./.

Tin, ảnh: Biện Vân