Liên kết web
 
 
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Vĩnh Lợi: Hội Chữ thập đỏ phối hợp với báo Dân trí trao tiền vận động bạn đọc cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Châu Hưng A số tiền hơn 180 triệu đồng

Công tác xã hội
Thứ sáu, 16/07/2021, 15:57
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Vĩnh Lợi: Hội Chữ thập đỏ phối hợp với báo Dân trí trao tiền vận động bạn đọc cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Châu Hưng A số tiền hơn 180 triệu đồng

Chiều ngày 14/7/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Báo Dân trí thường trú tại Bạc Liêu đã đến thăm và trao tặng số tiền vận động từ bạn đọc cho gia đình khó khăn ở xã Châu Hưng A.

Đồng hành cùng đoàn đi có sự tham gia của lãnh đạo huyện là ông Từ Minh Phúc - Chủ tịch UBND huyện, bà Dương Thị Gấm– Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cùng với chính quyền địa phương đã đến thăm gia đình chị Ngô Thị Thùy Trang, ấp Hà Đức, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi.

Hoàn cảnh gia đình chị Thùy Trang vô cùng khó khăn, gia đình đã nghèo, đi làm thuê kiếm cơm qua ngày, lại thêm chồng chị không may trong một lần đi bắt cá trong ao nhà bị điện giật tử vong, chị Trang vừa 23 tuổi đã trở thành góa phụ và hai đứa con thơ dại phải chịu cảnh mồ côi cha, một cháu gái 4 tuổi và một bé trai chưa đầy bốn tháng tuổi.

Chủ tịch huyện (nam mặc áo sơ mi trắng bên trái)

và đại điện báo dân trí trao sổ tiết kiệm cho hộ gia đình

Biết được sự khó khăn chồng chất của chị, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Báo Dân trí đi đến khảo sát và chia buồn cùng gia đình. Chỉ sau gần một tháng Báo Dân trí đăng bài kêu gọi ủng hộ của bạn đọc gần xa, các nhà hảo tâm thì đã vận động được 159 triệu đồng, và những đơn vị trực tiếp đến hỗ trợ chị với số tiền hơn 20 triệu đồng, tổng cộng trên 180 triệu đồng, tại buổi làm việc đại diện Báo Dân trí đã trao tận tay sổ tiết kiệm cho gia đình chị trang. Gia đình chị đã vô cùng xúc động và hứa sẽ sử dụng số tiền đúng múc đích và lo cho hai con ăn học.

Đại diện báo Dân trí phát biểu tại buổi trao tiền

Kết thúc buổi làm việc, Ông Từ Minh Phúc – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những tình cảm của bạn đọc Báo Dân trí dành cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đặc biệt đã đóng góp cho gia đình chị Trang được số tiền không nhỏ, ông cũng có đôi lời động viên gia đình sử dụng số tiền đúng mục đích, xây dựng ngôi nhà kiên cố hơn, chí thú làm ăn tìm công việc để ổn định cuộc sống và lo cho hai cháu học hành đến nơi đến chốn.

Trong những năm qua,Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, đặc biệt là được bạn đọc Báo Dân trí đã đồng hành và hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tiếp thêm sức mạnh cho nhiều hộ gia đình, chống chọi bệnh tật vươn lên trong cuộc sống, đây là cử chỉ cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc ta cần được giử gìn và phát huy./.

Số lượt xem: 21

CTV - Biện Vân

 

​​​​​

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

​​​​​

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh
Địa chỉ: Số 13, đường Hai Bà Trưng, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0918.973.059 - Email: banbientapctdbl@gmail.com
Quản trị: Lê Văn Siêu, điện thoại: 0917.747.822