Liên kết web
 
 
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Vĩnh Lợi: Bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở ấp Nam Thạnh, xã Vĩnh Hưng.

Công tác xã hội
Thứ ba, 12/10/2021, 15:03
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Vĩnh Lợi: Bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở ấp Nam Thạnh, xã Vĩnh Hưng.

Chiều ngày 05/10, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hưng tổ chức Lễ trao tặng Nhà tình thương cho hộ gia đình ông Đàm Quyết Thắng, ở ấp Nam Thạnh, xã Vĩnh Hưng.

Nhằm lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở tiến tới Đại hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn một căn nhà tình thương.

Lãnh đạo Huyện hội làm việc cùng đại diện lãnh đạo UBND xã Vĩnh Hưng, trưởng ấp Nam Thạnh và hộ gia đình.

Căn nhà được trao cho hộ gia đình anh Đàm Quyết Thắng, là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn về nhà ở, vợ anh đã qua đời do căn bệnh hiểm nghèo, để lại cho anh hai đứa con nhỏ, hàng ngày ai thuê gì anh làm đó, có khi đi phụ hồ, lúc thì làm đồng,.. không có công việc ổn định, thu nhập khá bấp bênh, ngày có ngày không, nên việc xây dựng căn nhà kiên cố là một điều mà anh chưa dám nghỉ đến.

Quang cảnh buổi bàn giao nhà tình thương

Căn nhà có diện tích khoản 90m2, được xây dựng khá kiên cố, mặt trước xây tường, hai bên hông nhà xây tường chân và vách thiết, nền xi măng, cửa sắt. Anh là phụ hồ nên bỏ công nhà xây dựng và tận dụng những vật liệu cũ của anh em chú bác cho để giảm chi phí như: cửa sắt, mái tol, và thiết cũ.

Tổng trị giá căn nhà khoản 90 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 30.000.000 đồng, phần còn lại do anh em, họ hàng hỗ trợ, sau hơn một tháng thi công, đến nay ngôi nhà mới khang trang đã được bàn giao và đưa vào sử dụng, góp phần ổn định cuộc sống cho gia đình anh.

Kết thúc buổi lễ trao nhà, đại diện UBND xã Vĩnh Hưng đã bày tỏ sự biết ơn đến Hội Chữ thập đỏ huyện và mong Huyện hội sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện nói chung, xã Vĩnh Hưng nói riêng , đồng thời cũng động viên gia đình chí thú làm ăn, không phụ lòng đơn vị đã hỗ trợ.

Việc trao tặng nhà tình thương là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp cho gia đình anh Thắng vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết, nghĩa tình của các cấp, ngành và cộng đồng../.

Số lượt xem: 65

Biện Vân

 

 

 

 

​​​​​

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

​​​​​

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh
Địa chỉ: Số 13, đường Hai Bà Trưng, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0918.973.059 - Email: banbientapctdbl@gmail.com
Quản trị: Lê Văn Siêu, điện thoại: 0917.747.822