null Huyện Vĩnh Lợi: Vận động hỗ trợ kinh phí 16 triệu đồng phẩu thuật mắt cho bé có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện và hỗ trợ tập viết cho học sinh nghèo

Thứ sáu, 29/04/2022, 15:00

Em Lâm Hoàng Bảo An, sinh năm 2019, cư ngụ ấp Giá Tiểu, xã Hưng Hội từ khi sinh ra đã không may mắn như những đứa trẻ khác, em bị bệnh về mắt (bị mờ một bên mắt), bác sĩ chuẩn đoán em bị viêm giác mạc mắt cần phẩu thuật với số tiền khoản 15 triệu đồng, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, từ khi dịch bệnh bùng phát cả gia đình em bị thất nghiệp, không có nguồn thu nhập nên số tiền trên gia đình không có khả năng chạy chữa đành chấp nhận để em trong tình trạng chỉ thấy một bên mắt.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện trao tiền cho em Lâm Hoàng Bảo an phẩu thuật mắt.

Nhận được tin báo từ cơ sở Hội, chiều ngày 28/4/2022 Hội Chữ thập đỏ huyện đã đến thăm hỏi và hỗ trợ số tiền vận động được là 16 triệu đồng cho gia đình em để điều trị kịp thời. Tại buổi trao tiền, bà Dương Thị Gấm Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình sớm đưa em đi điều trị để đem đến ánh sáng cho em như bao đứa trẻ khác.

Bí Thư Chi đoàn Cơ quan Chính quyền trao tập cho học sinh nghèo.

Bên cạnh đó, nhằm thiết thực chào mừng 47 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1945-30/4/2022), Hội Chữ thập đỏ huyện đã hỗ trợ 200 quyển tập cho Chi đoàn Cơ quan Chính quyền trao cho học sinh khó khăn trên địa bàn xã Châu Thới tại buổi ra quân dọn vệ sinh và trao quà của Chi đoàn./.

Thu Vân