null Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Thứ tư, 16/09/2020, 09:41
Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Sáng ngày 07/7/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình hộ nghèo là bà Trần Thị Tương ngụ ấp Thạnh Hưng 2, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Tham dự lễ bàn giao có bà: Nguyễn Phương Loan – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Dương Thị Gấm - Phó  Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, Nguyễn Thị Hồng Yến - Phó Chủ tịch xã Vĩnh Hưng cùng gia đình bà Trần Thị Tương.

ảnh:bà Nguyễn Phương Loan – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh trao quyết định bàn giao nhà

Gia đình bà Trần Thị Tương thuộc diên hộ nghèo của ấp Thạnh Hưng 2, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi. Sau khi xem xét tình hình thực tế hoàn cảnh của bà Trần Thị Tương tuổi già, sức yếu, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhà ở dột nát đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng. Xét đề nghị của Ủy Ban nhân dân xã Vĩnh Hưng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu đã vận động nguồn kinh phí hỗ trợ xây nhà tình thương cho hộ bà Trần Thị Tương với số tiền 30.000.000 đồng (do công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ).

Sau hơn một tháng thi công theo đúng các nội dung đã được quy định, ngôi nhà mới được hoàn thiện trong sự phấn khởi của gia đình. Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Loan – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh gửi lời chúc sức khỏe và mong rằng với căn nhà được trao gia đình bà Trần Thị Tương sẽ vươn lên thoát nghèo, từng bước cải thiện đời sống.

CTV: Phương Quyên