Liên kết web
 
 
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Nữ cán bộ Hội chữ thập đỏ với công tác tình nguyện hiến máu cứu người

Gương người tốt việc tốt
Thứ tư, 27/05/2020, 09:25
Màu chữ Cỡ chữ
Nữ cán bộ Hội chữ thập đỏ với công tác tình nguyện hiến máu cứu người

Về công tác tại huyện Phước Long - tỉnh Bạc Liêu nhiều cán bộ, đảng viên nơi đây đã giới thiệu cho chúng tôi nghe về chị Nguyễn Hồng Lành - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của huyện, một trong những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc của huyện về học tập và làm theo gương Bác, vừa được Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Long tuyên dương, khen thưởng.

Chị Nguyễn Hồng Lành đại diện cho Hội chữ thập đỏ huyện Phước Long trao tặng nhà nhân ái cho người dân

Chị Nguyễn Hồng Lành đại diện cho Hội chữ thập đỏ huyện Phước Long trao tặng nhà nhân ái cho người dân
Trò chuyện với chúng tôi chị Nguyễn Hồng Lành bộc bạch cho biết: Công tác của Hội chữ Thập đỏ là một trong những hoạt động mang tính từ thiện, nhân đạo, do vậy mình phải làm tất cả bằng cái tâm và tinh thần trách nhiệm trước bao cảnh đời đầy khó khăn, cơ nhỡ đang chờ sự chung tay góp sức của xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ. Chị nhận thức rằng nếu tổ chức học tập và làm theo Bác gắn với công tác chuyên môn của Hội một cách linh hoạt, sáng tạo, cụ thể sẽ mang hiệu quả rất lớn. 
Do vậy, sau khi tiếp thu Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 14 của Ban Thường vụ huyện ủy về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, với vai trò là chủ tịch chị Nguyễn Hồng Lành đã cùng Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ huyện, cụ thể hóa kế hoạch của huyện ủy thành những chủ đề, công trình, phần việc phù hợp, sát với tình hình thực tế của ngành, để phát động trong cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở đăng ký thực hiện.
Đối với tập thể Huyện Hội đã chọn chủ đề “Toàn tâm, toàn ý với công việc được giao”; “Đoàn kết - chung sức vì nhân đạo, Chung tay xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”; đối với cá nhân đăng ký phấn việc với chủ đề:“Giao việc nào làm giỏi việc đó, việc hôm nay không để ngày mai”. Qua hơn 02 năm tổ chức phát động của Ban Thường vụ Huyện Hội đã phát huy được tinh thần sáng tạo, trách nhiệm, năng lực của từng cán bộ, hội viên. Từ đó, đưa phong trào nhân đạo từ thiện của huyện ngày càng phát triển sâu rộng hơn, xuất hiện ngày càng nhiều công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả như: Phong trào hiến máu tình nguyện; chương trình vận động quà tết cho người nghèo; trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, bệnh tật; vận động tặng đồ dùng học tập cho học sinh nghèo; xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo; xây dựng cầu nông thôn, vận động gạo cho bếp ăn từ thiện…trong đó, nổi bậc nhất là công tác vận động hiến máu tình nguyện.
Cụ thể trước năm 2015, công tác vận động hiến máu tình nguyện của huyện không đạt chỉ tiêu tỉnh giao hàng năm. Do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đến đầu năm 2015 Ban Thường vụ Hội chữ Thập đỏ của huyện đã quyết tâm tập trung cao cho công tác hiến máu, xem đây là một nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội. Với trách nhiệm là người đứng đầu cơ quan thường trực và là thành viên của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Chị Lành đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trong công tác quan trọng này. Do vậy, kết quả 3 năm từ 2015 -2016 - 2017, đã vận động hơn 4.000 lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia hiến máu với 2.420/2220 đơn vị máu, đạt 109%.
Điểm nổi bật là 03 năm liền, huyện Phước Long đã tổ chức vận động hiến máu đến ngày 30/6 hàng năm là đạt chỉ tiêu Tỉnh giao và luôn là lá cờ đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.
Riêng 5 tháng đầu năm 2018, đơn vị huyện Phước Long đã vận động hiến được 971/930 đơn vị máu đạt 104% chỉ tiêu của tỉnh giao trong năm 2018. Vậy đến thời điểm này, có thể khẳng định rằng huyện Phước Long là đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh Bạc Liêu về phong trào vận động hiến máu tình nguyện 4 năm liên tục.
Với kết quả nêu trên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện Phước Long đã được UBND tỉnh tặng bằng tuyên dương 3 năm liền về thành tích hoàn thành xuất sắc phong trào hiến máu tình nguyện. Riêng cá nhân chị Lành được các ngành, các cấp trong tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy và chứng nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
Với phương châm xây dựng đội ngũ cán bộ Hội trước khi tổ chức hiến máu là một tuyên truyền viên năng động, tích cực, còn trong ngày hiến máu là người bạn nhiệt tình, chăm sóc, giúp đỡ người hiến máu khi cần thiết và sau khi hiến máu trở thành một người cán bộ có tinh thần trách nhiệm cao đối với người hiến máu và là lực lượng tin cậy của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong phong trào hiến máu tình nguyện.
Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện Phước Long đã vận động và thành lập được các câu lạc bộ gia đình, dòng họ tham gia hiến máu; thanh niên tình nguyện hiến máu, ngân hàng máu sống…
Từ những việc làm thiết thực trên, đã tạo được sự đồng thuận và hưởng ứng cao của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, đoàn viên và nhân dân trong huyện, tạo ra được phong trào tham gia hiến máu sâu rộng trên toàn địa bàn. Qua đó, cho thấy ý thức, trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể trong huyện ngày càng được nâng lên rõ nét.
Song song với các hoạt động trên chị Lành còn tham gia nhiều hoạt động khác, như: vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện tham gia đóng góp được 2.500kg gạo cho bếp ăn từ thiện; tặng gần 97 chiếc xe lăn cho người khuyết tật và xây dựng 05 căn nhà nhân ái Hội Chữ thập đỏ cho hộ nghèo trong huyện, trị giá gần 150 triệu đồng. Xây dựng 02 cây cầu nông thôn, trị giá gần 250 triệu; tặng 5.000 cuốn tập, 100 cái cặp, 9 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, 370 xuất quà trị giá gần 120.000.000 đồng để hỗ trợ cho các gia đình nghèo. 
Hằng năm, Hội Chữ thập đỏ huyện kết hợp Bệnh viện Đa khoa huyện, Hội từ thiện nhân ái thành phố Bạc Liêu tổ chức 02 đợt khám bệnh ngoại viện, cấp thuốc miễn phí, cấp quà cho gần một ngàn lượt người nghèo ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc trong huyện; lập hồ sơ trợ giúp nhân đạo hàng tháng cho 30 đối tượng là hộ nghèo bị mắt bệnh hiểm nghèo, mỗi tháng hổ trợ 200.000đ/01 đối tượng. Tổng số tiền hoạt động của Hội chỉ tính riêng trong  2 năm 2016, 2017 gần 9 tỷ đồng, gấp 4 lần ngân sách của huyện cấp để hoạt động cho các cấp hội trong huyện.
Có thể khẳng định rằng, với những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ huyện Phước Long nói chung, chị Nguyễn Hồng Lành nói riêng đạt được trong thời gian qua, đã và đang thật sự là những đóa hoa tươi thắm trong vườn hoa đầy hương sắc của phong trào thi đua yêu nước cũng như trong học tập và làm theo gương Bác của tỉnh Bạc Liêu, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Số lượt xem: 845

Theo Lâm Hồ Sỹ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu – tuyengiao.vn

 

 

 

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh
Địa chỉ: Số 13, đường Hai Bà Trưng, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0918.973.059 - Email: banbientapctdbl@gmail.com
Quản trị: Lê Văn Siêu, điện thoại: 0917.747.822