Liên kết web
 
 
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Sẵn sàng cho Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027

Công tác xã hội
Thứ hai, 04/04/2022, 08:33
Màu chữ Cỡ chữ
Sẵn sàng cho Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027

Tính đến thời điểm này, Bạc Liêu là một trong số ít tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã hoàn thành Đại hội Hội Chữ thập đỏ cấp huyện. Hội cũng đang chuẩn bị chu đáo các bước từ văn kiện đến nhân sự, sẵn sàng cho Đại hội cấp tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027 vào thời gian tới.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh bàn giao nhà tình thương cho hộ khó khăn ở huyện Vĩnh Lợi. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp. Ảnh: T.T

Thành công của đại hội cấp cơ sở, cấp huyện

Theo đánh giá của Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, trong quá trình chuẩn bị Đại hội, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy đảng, chính quyền và sự phối hợp tích cực giữa các ban ngành, đoàn thể địa phương. Đại hội đã tiến hành theo đúng quy trình, Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của Hội cấp trên. Bên cạnh việc chuẩn bị văn kiện chu đáo, trong quá trình tổ chức điều hành đại hội đã thể hiện đúng chương trình đại hội, nhất là việc điều hành công tác bầu cử. Tất cả các đại hội cơ sở đã bầu được Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban kiểm tra và các chức danh lãnh đạo chủ chốt theo đúng với đề án nhân sự được thông qua. Công tác chuẩn bị nhân sự được thực hiện chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy định, hướng dẫn của cấp trên, bảo đảm công khai, dân chủ.

Đến nay, Đại hội Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở, cấp huyện đã hoàn thành với sự trang trọng, đúng nội dung chương trình, nhân sự bầu cử theo dự kiến. Điều đáng phấn khởi là trong nhiệm kỳ mới, hầu hết Chủ tịch Hội xã, phường đều là cán bộ chuyên trách, có trình độ ít nhất từ trung cấp trở lên và độ tuổi cũng trẻ hơn nhiều so với nhiệm kỳ trước. Trong quá trình tổ chức đại hội cấp cơ sở, các đơn vị đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo đại hội diễn ra an toàn, thành công.

Sẵn sàng cho Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VIII

Với tinh thần nỗ lực, chủ động tích cực của các cấp Hội, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã cơ bản hoàn thành. Trong Văn kiện Đại hội đang chờ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xem xét thông qua, dự thảo báo cáo chính trị của Hội tập trung nêu bật cách làm, kết quả nổi bật của phong trào, hoạt động, đồng thời nêu lên bài học kinh nghiệm để triển khai thực hiện hiệu quả hơn nữa trong nhiệm kỳ 2022 - 2027. Trong đó chú trọng các giải pháp củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, triển khai hiệu quả và nhân rộng 12 mô hình tiêu biểu hướng đến mục tiêu vừa hỗ trợ nhân đạo gắn với phát triển kinh tế cho những người yếu thế trong xã hội.

Bà Nguyễn Phương Loan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cho biết: “Đề án nhân sự Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa VIII được xây dựng đảm bảo đúng quy trình, cơ cấu, thành phần, số lượng, chất lượng, có tính kế thừa, phát triển. Những đồng chí được lựa chọn giới thiệu tham gia Ban Chấp hành đều là người có lập trường tư tưởng vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, lối sống lành mạnh, có tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ Nhân dân; sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương khác; có uy tín, năng lực tổ chức vận động quần chúng tham gia các hoạt động nhân đạo… Theo đó, dự kiến tại Đại hội sẽ bầu 31 đồng chí vào Ban Chấp hành, 9 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội nhiệm kỳ này. Với sự chuẩn bị nghiêm túc và chu đáo, lần này, Đại hội được kỳ vọng sẽ thành công tốt đẹp, đáp ứng yêu cầu, sự kỳ vọng của đông đảo cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và Nhân dân. Qua đó, tạo tiền đề để Hội tiếp tục thực hiện hiệu quả các mặt công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong những năm tới”.

Hoàng Uyên

Số lượt xem: 178

Báo Bạc Liêu

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh
Địa chỉ: Số 13, đường Hai Bà Trưng, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0918.973.059 - Email: banbientapctdbl@gmail.com
Quản trị: Lê Văn Siêu, điện thoại: 0917.747.822