Liên kết web
 
 
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Gương người tốt việc tốt
Thứ hai, 18/04/2022, 08:08
Màu chữ Cỡ chữ
Tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân và tập thể hộ gia đình đã có những đóng góp trong phong trào nhân đạo trong tỉnh Bạc Liêu giúp đỡ những bệnh nhân cần truyền máu để vượt qua bệnh tật, với khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu) đã vận động người dân trong toàn tỉnh tích cực tham gia hiến máu sẻ chia những “giọt máu hồng” tình nguyện là một cách làm thiết thực nhất.

Tiêu biểu là chị Lâm Kim Rớt, ngụ Phường 3, thành phố Bạc Liêu chị đã tham gia hiến máu cách đây đã 10 năm với hơn 20 lần hiến máu tình nguyện, chị Rớt chia sẻ: Lần đầu tiên được Hội Chữ thập đỏ Phường 3 vận động hiến máu tình nguyện mình cũng thấy có phần lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau lần hiến máu đầu tiên, mình thấy sức khỏe vẫn rất tốt nên mình tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa. Mỗi lần hiến máu, mình còn cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội. Nhưng quan trọng nhất là lượng máu đó rất có ích cho những người bệnh đang cần được truyền máu để có thể tiếp tục duy trì sự sống.

Chị Lâm Kim Rớt tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu

Vừa là người trực tiếp hiến máu, chị còn tích cực tuyên truyền, vận động 5 thành viên trong gia đình tham gia hiến máu tình nguyện, chị Lâm Kim Rớt trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Với những thành tích đó, từ lúc chị tham gia hiến máu mỗi năm chị đều được UBND thành phố Bạc Liêu tặng giấy khen. Trong năm 2022 chị và gia đình được Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tặng Giấy khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện 2 năm liền” gia đoạn (từ 01/12/2019 – 31/11/2021).

Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà địa phương, cơ quan tổ chức, anh chị tâm sự: “Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Trong tương lai còn sức khỏe thì tôi còn tham gia hiến máu tình nguyện”.

Số lượt xem: 268

Lê Siêu

 

 

 

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh
Địa chỉ: Số 13, đường Hai Bà Trưng, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0918.973.059 - Email: banbientapctdbl@gmail.com
Quản trị: Lê Văn Siêu, điện thoại: 0917.747.822