Liên kết web
 
 
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tấm lòng trong phong trào hiến máu tình nguyện

Gương người tốt việc tốt
Thứ năm, 11/08/2022, 10:55
Màu chữ Cỡ chữ
Tấm lòng trong phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân” của nhân dân ta, qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị trấn Ngan Dừa đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Anh Nguyễn Văn Hiếu, cư ngụ Ấp Chèm Chẹm, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân - hiện đang là Lực lượng dân phố thị trấn Ngan Dừa. 

Anh Nguyễn Văn Hiếu, tham gia hiến máu tình nguyện

Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, được sự vận động của Hội Chữ thập đỏ thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân về công tác hiến máu tình nguyện, anh Hiếu bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2010, không chỉ dừng lại ở lần đầu đó mà hoạt động hiến máu tình nguyện được anh tham gia thường xuyên mỗi năm ít nhất 3 lần. Đến nay, anh đã 37 lần tham gia hiến máu tình nguyện ở địa phương để đóng góp một phần nào giúp bệnh nhân cần máu tại các bệnh viện. Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, anh còn thường xuyên tuyên truyền vận động bạn bè, gia đình và người thân cùng tham gia.

Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà địa phương tổ chức, anh Hiếu tâm sự: Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Mỗi lần đi được Hội Chữ thập đỏ thị trấn Ngan Dừa phát động hiến máu tôi đều suy nghỉ  “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" đó là động lực để tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện.

Thời gian qua, không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện cứu người nhiều lần, anh Hiếu còn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, giúp cho nhiều người có được nguồn máu cần thiết, kịp thời trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe. Với sự cố gắng trong phong trào hiến máu tình nguyện của thị trấn Ngan Dừa từ năm 2010 đến nay, anh được Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Hồng Dân 4 lần trao tặng giấy khen và nhận bằng khen của UBND tỉnh Bạc Liêu về phong trào hiến máu tình nguyện.

Trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Hiếu đã trở thành tấm gương điển hình cho nhiều người dân tại thị trấn Ngan Dừa noi theo. Với nhiều việc làm tích cực, tiêu biểu, anh đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Số lượt xem: 221

Lê Siêu

 

 

 

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh
Địa chỉ: Số 13, đường Hai Bà Trưng, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0918.973.059 - Email: banbientapctdbl@gmail.com
Quản trị: Lê Văn Siêu, điện thoại: 0917.747.822