Liên kết web
 
 
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thầy Huỳnh Hồng Phi, giáo viên trường trung học cơ sở Võ Thị Sáu, hết lòng vì công tác thiện nguyện

Gương người tốt việc tốt
Thứ sáu, 24/06/2022, 15:32
Màu chữ Cỡ chữ
Thầy Huỳnh Hồng Phi, giáo viên trường trung học cơ sở Võ Thị Sáu, hết lòng vì công tác thiện nguyện

Là giáo viên trường Trung học cơ sở Võ Thị Sáu, thầy Huỳnh Hồng Phi, không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn được đồng nghiệp, bạn bè và nhiều người quí trọng vì đã có nhiều hoạt động cho công tác thiện nguyện.

Công tác tại trường trung học Võ Thị Sáu, thầy Huỳnh Hồng Phi được giao phụ trách dạy môn toán, ngoài những giờ lên lớp, thầy Phi còn tích cực dành hết thời gian cho công tác thiện nguyện. Thầy Huỳnh Hồng Phi bắt đầu công việc thiện nguyện từ năm 2012, đến nay đã có 10 năm làm công tác trên.

Nói về cơ duyên đưa bản thân đến với công tác thiện nguyện, thầy Huỳnh Hồng Phi cho biết: Do nhận thấy xung quanh vẫn còn nhiều phận đời bất hạnh, cơ cực, nên muốn góp một phần công sức của mình, để kết nối và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...Sau nhiều chuyến thiện nguyện, bản thân luôn trăn trở, xót xa cho những mãnh đời ấy, cũng một kiếp người, nhưng đến khi chết, vẫn không có đến một chiếc quan tài để chôn cất. Đều này càng thôi thúc bản thân tích cực hơn để kết nối giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày đầu làm công tác thiện nguyện, thầy Huỳnh Hồng Phi chỉ vận động anh em, bà con trong gia đình hỗ trợ. Càng đi nhiều, biết nhiều hoàn cảnh bất hạnh, thầy lại mong muốn kết nối đông hơn, mở rộng kết nối hơn để có thêm nguồn kinh phí cứu giúp những hoàn cảnh khác nhau. Chính suy nghĩ ấy, thầy Huỳnh Hồng Phi đã thành lập nên nhóm “ Kết nối yêu thương”. Thời gian qua, thông qua nhóm này, thầy Phi và các thành viên trong nhóm đã kết nối và giúp đỡ tiền chữa bệnh, nhu yếu phẩm, áo quan, mai táng phí...  cho hàng trăm hoàn cảnh, không chỉ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu mà còn trên khắp các tỉnh đồng bằng sông Cữu Long.

Cụ thể,  trong những năm qua thầy Phi đã ra sức phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố trong công tác xã hội. Với tinh thần nhân đạo thầy Phi đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài Tỉnh, tặng quà cho các đối tượng nghèo khuyết tật trong Thành phố Bạc Liêu, các người già có hoàn cảnh neo đơn, người mất sức lao động...cụ thể, chỉ tính riêng  trong  năm 2021, Thầy Huỳnh Hồng Phi đã vận động và tặng 13.000 kg gạo, 1.000 suất quà và một số hàng hóa nhu yếu phẩm khác tổng trị giá quy ra tiền khoảng 1 tỷ đồng.

Đời sống nhân dân Thành phố Bạc Liêu trong nhiều năm nay có những đổi mới, được Nhà nước và các tổ chức xã hội chăm lo, tuy nhiên vẫn còn một số mãnh đời khó khăn cần trợ giúp, trong những năm qua thầy Huỳnh Hồng Phi đã tích cực vận động các nhà hảo tâm để đóng góp tiền, hàng hóa giúp cho các hộ nghèo khó khăn trong thành phố. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 bùng phát mạnh,  khi thực hiện chỉ thị 16 của Thủ Tướng chính phủ, bà con nghèo gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống, thầy Phi đã kết hợp với Hội Chữ Thập đỏ Thành Phố bạc Liêu làm cây ATM gạo để giúp bà con nghèo trên địa bàn có gạo ăn, tổng số vận động trên 50 tấn gạo.

Ngoài những công việc trên,  mỗi khi có việc đột xuất được sự giới thiệu của Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố Bạc Liêu, thầy Huỳnh Hồng Phi luôn sẵn sàng giúp đỡ. Vận động áo quang và tiền mai táng giúp cho những người nghèo. Vận động giúp cho những bệnh nhân hiểm nghèo không tiền đóng viện phí....với số tiền trên 600 triệu đồng

Với những đóng góp tích cực cho công tác thiện nguyện, thầy Huỳnh Hồng Phi đã được Hội Chữ Thập Đỏ đánh giá cao và  được chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu tặng giấy khen. Những việc mà thầy giáo Huỳnh Hồng Phi đã và đang làm không chỉ giúp nhiều người khó khăn vượt qua khốn khó, những bệnh nhân đứng trước sinh tử có thêm tiền để giành lại sự sống, những em nhỏ có thêm kinh phí để tiếp tục đến trường...mà còn góp phần cùng địa phương chăm lo đời sống cho những hoàn cảnh khó khăn. Nghĩa cử và tấm lòng thiện nguyện ấy, rất đáng được nể trọng.

Số lượt xem: 279

Hồng Thơ

 

 

 

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

Dịch vụ công Quốc gia

Hệ thống văn bản của tỉnh

CSDL hộ kinh doanh

Thư điện tử công vụ

Một cửa điện tử

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh
Địa chỉ: Số 13, đường Hai Bà Trưng, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0918.973.059 - Email: banbientapctdbl@gmail.com
Quản trị: Lê Văn Siêu, điện thoại: 0917.747.822